Hệ thống hỗ trợ Biên - Phiên dịch - N2

Hệ thống Hỗ trợ Biên - Phiên dịch bằng máy tính - Nhóm 2 Giảng viên: Phan Thị Thanh Thảo


You are not connected. Please login or register

Một số thuật ngữ ở nhiều lĩnh vực

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

1. FDA: Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm hay Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Thuốc Hoa Kỳ[4] (tiếng Anh: Food and Drug Administration, viết tắt FDA hay USFDA) là cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm của Hoa Kỳ, thuộc Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ. Trụ sở đóng tại Washington DC, Hoa Kỳ. Cục được lập năm 1906.
2. MDPH:     Michigan Department of Public Health

The Michigan Department of Health and Human Services (MDHHS) is a principal department of state of Michigan, headquartered in Lansing, that provides public assistance, child and family welfare services, and oversees health policy and management.
3. Colonoscopy
Nội soi đại tràng (Colonoscopy) là một kiểm tra được sử dụng để phát hiện những thay đổi bất thường trong ruột già (đại tràng) và trực tràng. Phương pháp này giúp chẩn đoán được các bệnh đại tràng cũng như tìm ra được các nguy cơ gây ung thư.
4. COUMADIN là loại thuốc dùng để điều trị đông máu và giảm nguy cơ hình thành cục máu đông trong cơ thể của bạn. Cục máu đông có thể gây đột quỵ, đau tim... Nếu cục máu đông hình thành gây tắc mạch chi hoặc phổi thì rất nghiêm trọng.
5. Kale
   (Thực vật học) Cải xoăn.
   Canh cải, xúp cải; xúp rau.
   (Từ mỹ,nghĩa mỹ) , (từ lóng) tiền ((thường) tiền giấy).
6. Manicure
* danh từ
- sự cắt sửa móng tay
- thợ cắt sửa móng tay
* nội động từ
- cắt sửa móng tay
7. watercress
(Thực vật học) Cải xoong.
8. PLC là chữ viết tắt của chữ tiếng Anh Programmable Logic Controller nghĩa là bộ Điều khiển Logic Lập trình được. Khối đầu ra tương tự hệ điều khiển truyền thống. Khối điều khiển được thay bằng thiết bị điều khiển PLC kèm theo đó là một chương trình ứng dụng, được lập trình dưới dạng giản đồ thang.
9. Alcohol and Drug Abuse: Điều trị lạm dụng rượu và thuốc

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết